chào mừng đến khách sạn khai thác đá của Trung Quốc

16 tầng của khách sạn ở tầng 18 của Thượng Hải về mặt kỹ thuật dưới lòng đất và hai tầng dưới cùng sẽ nằm dưới nước

Khách sạn mỏ đá Thượng Hải sẽ có hai tầng dưới nước.
 Khách sạn mỏ đá Thượng Hải sẽ có hai tầng dưới nước. Ảnh: Atkins / REX / Shutterstock

Một khách sạn được xây dựng trong một mỏ đá bị bỏ rơi lao xuống 80 mét dưới mặt đất sắp hoàn thành ở Trung Quốc , một phần của một làn sóng các dự án kiến ​​trúc tham vọng được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng.

Phần lớn các khách sạn ở ngoại ô Thượng Hải ôm bức tường của một hố sâu, và 16 trong số 18 tầng là kỹ thuật dưới mặt đất, với hai tầng dự kiến ​​sẽ ngồi dưới nước trong một hồ ở dưới cùng của mỏ đá.

Sẽ có 336 phòng và một nhà hàng dưới nước khi khách sạn khai thác đá Sheshan Shimao mở cửa vào cuối tháng 5.

Kỹ sư trưởng của dự án đã mô tả nó như là một “cuộc chiến chống lại trọng lực” trong một cuộc phỏng vấn với tờ China Daily của nhà nước năm ngoái. Nó được thiết kế bởi công ty Anh Atkins nhưng đã được thiết kế bởi các công ty Trung Quốc.

Khách sạn Thượng Hải có hình dạng.
Pinterest
 Khách sạn Thượng Hải có hình dạng. Ảnh: Imaginechina / REX / Shutterstock

Khách sạn được thiết lập trị giá 1 tỷ nhân dân tệ (111 triệu bảng Anh) và ban đầu nó đã khởi công vào năm 2012, nhưng việc xây dựng không bắt đầu cho đến cuối năm 2013 và dự án đã bị bao vây bởi một số chậm trễ.

Du khách có thể thưởng thức leo núi đá trên cùng một bề mặt khách sạn được xây dựng, theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng với kiến ​​trúc kì quái và đôi khi đáng sợ.

Một cây cầu thủy tinh nối giữa hai ngọn núi ở trung tâm tỉnh Hồ Nam đã tăng 300 mét so với mặt đất, và phải đóng cửa để bảo trì ít hơn hai tuần sau khi nó mở ra.

Khi sự giàu có của đất nước tăng lên, do đó, đã làm một loạt các tòa nhà đặc biệt . Một số có nhiều chữ, được thiết kế giống như chai rượu hoặc ấm trà, trong khi những người khác thì kỳ quái hơn, giống như trụ sở của đài truyền hình nhà nước CCTV ở Bắc Kinh. Ngoài ra còn có sự gia tăng của các bản sao, từ Nhà Trắng đến tháp Eiffel.

Tuy nhiên, chính phủ đã chuyển sang các tòa nhà như vậy vào năm 2016 khi nó đưa ra một chỉ thị cho rằng kiến ​​trúc không nên “quá khổ, xen lẫn, phấn đấu vì sự kỳ quặc” hoặc thiếu các đặc điểm văn hóa truyền thống. Điều đó theo sau một cuộc gọi vào năm 2014 bởi chủ tịch Tập Cận Bình để kết thúc “kiến trúc kỳ lạ”.

https://www.theguardian.com/world/2018/mar/22/china-quarry-hotel-shanghai