30 Lời Khuyên Du Lịch Tốt Nhất Của Tôi Sau 7 Năm Du Lịch Thế Giới

30 Lời Khuyên Du Lịch Tốt Nhất Của Tôi Sau 7 Năm Du Lịch Thế Giới

Mẹo du lịch yêu thích

Mẹo du lịch tốt nhất của tôi

Các Lời Khuyên Du Lịch

Bây giờ là 7 năm kể từ khi tôi bán tất cả mọi thứ và rời Hoa Kỳ để đi du lịch thế giới. Đây là những lời khuyên du lịch tốt nhất mà tôi đã khám phá trên đường đi.

Mọi chuyện bắt đầu khi tôi lấy một chuyến bay một chiều từ Miami đến Guatemala City, nhảy một cách lo lắng vào không rõ và để lại phần lớn cuộc sống cũ của tôi sau khi bắt tay vào một cuộc phiêu lưu du lịch hoành tráng trên toàn thế giới .

Đó là một chuyến đi hoang dã, và tôi đã học được rất nhiều kể từ lần đầu tiên tôi rời đi. Để kỷ niệm “chuyến du lịch” của tôi, tôi đã quyết định chia sẻ một bộ sưu tập các mẹo du lịch tốt nhất và hữu ích nhất để giúp truyền cảm hứng cho bạn để ưu tiên du lịch trong cuộc sống của bạn.

1. Kiên Nhẫn Là Quan Trọng

Đừng đổ mồ hôi những thứ bạn không thể kiểm soát. Cuộc sống là quá ngắn để được tức giận và khó chịu tất cả các thời gian. Bạn đã bỏ lỡ xe buýt của bạn? Không có lo lắng, sẽ có một số khác. Máy ATM hết tiền? Tuyệt quá! Thực hiện chuyến đi đường không có kế hoạch đến thị trấn tiếp theo và khám phá. Đôi khi freakouts xảy ra bất kể.

2. Thức Dậy Sớm

Rise at sunrise để có những điểm hấp dẫn nhất cho chính mình trong khi tránh đám đông. Nó cũng là một thời gian huyền diệu cho hình ảnh do ánh sáng khuếch tán mềm, và thường dễ dàng hơn để tương tác với người dân địa phương. Các khu vực sơ sài cũng ít nguy hiểm hơn vào buổi sáng. Những người chăm chỉ trung thực thức dậy sớm; những kẻ lừa đảo, kẻ lừa đảo và tội phạm ngủ trong.

Lời khuyên về du lịch: Laugh at Yourself

Nhảy dù trên Fiji

3. Cười Vào Chính Mình

Bạn chắc chắn sẽ giống như một kẻ ngốc nhiều lần khi đi du lịch đến những nơi mới. Thay vì cảm thấy xấu hổ, hãy tự cười. Đừng ngại vặn vẹo, và đừng coi trọng cuộc sống.

Một khi một chiếc xe buýt đầy ắp người Guatemala cười với niềm vui sướng khi tôi buộc người lái xe của chúng tôi dừng lại, vì vậy tôi có thể khẩn trương đi tiểu bên đường. Quay trở lại xe buýt và cười với họ đã cho tôi những người bạn mới cho phần còn lại của cuộc hành trình.

4. Stash Extra Cash

Tiền là vua trên toàn thế giới. Để bao gồm ass của bạn trong trường hợp khẩn cấp, hãy chắc chắn để stash một số ở một vài nơi khác nhau. Tôi đề nghị ít nhất một vài trăm đô la giá trị. Nếu bạn bị mất ví tiền, thẻ của bạn sẽ ngừng hoạt động hoặc máy ATM hết tiền, bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm được điều đó.

Một số điểm yêu thích của tôi bao gồm tất, dưới giày chèn, một túi vệ sinh, xung quanh khung của một ba lô, thậm chí khâu sau một miếng vá trên túi của bạn.

Lời khuyên về du lịch: Gặp gỡ người dân địa phương

Gặp gỡ người dân địa phương ở Nam Phi

5. Gặp Gỡ Người Dân Địa Phương

Làm cho nó là một điểm để tránh du khách khác theo thời gian và bắt đầu cuộc trò chuyện với người dân địa phương. Tiếng Anh cơ bản được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, vì vậy việc giao tiếp dễ dàng hơn bạn nghĩ, đặc biệt là khi bạn kết hợp cử chỉ tay và ngôn ngữ cơ thể.

Tìm hiểu từ những người sống ở quốc gia bạn đang truy cập. Mọi người làm giàu chuyến đi của bạn nhiều hơn điểm tham quan.

6. Gói Một Chiếc Khăn

Tôi tình cờ sử dụng shemagh , nhưng sarong cũng hoạt động rất tốt. Miếng vải cotton đơn giản này là một trong những phụ kiện du lịch hữu ích nhất của tôi với nhiều ứng dụng thực tế khác nhau. Nó rất tuyệt vời để bảo vệ ánh nắng mặt trời, một chiếc khăn tạm thời, mang theo những thứ xung quanh, một chiếc mặt nạ mắt, và nhiều thứ khác nữa.

Lời khuyên về du lịch: Quan sát cuộc sống hàng ngày

Xem cuộc sống hàng ngày ở Nicaragua

7. Quan Sát Cuộc Sống Hàng Ngày

Nếu bạn thực sự muốn cảm nhận nhịp đập của một địa điểm, tôi khuyên bạn nên dành một vài giờ ngồi trong một công viên hoặc trên một góc đường phố bận rộn chỉ bằng cách xem cuộc sống hàng ngày xảy ra trước mặt bạn.

Giảm tốc độ suy nghĩ của bạn và chú ý đến các chi tiết xung quanh bạn. Mùi, màu sắc, tương tác của con người và âm thanh. Đó là một loại thiền – và bạn sẽ thấy những thứ bạn chưa bao giờ để ý trước đây.

8. Sao Lưu Mọi Thứ

Khi máy tính xách tay của tôi bị đánh cắp ở Panama , hầu hết các tài liệu và hình ảnh quan trọng của tôi đều được lưu lại. Giữ cả bản sao kỹ thuật số và vật lý của hộ chiếu, thị thực, bằng lái xe, giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, số sê-ri và số điện thoại quan trọng sẵn sàng để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Sao lưu các tệp và ảnh của bạn trên ổ cứng ngoài cũng như trực tuyến bằng phần mềm như Backblaze .

Lời khuyên về du lịch: Chụp rất nhiều ảnh

Chụp ảnh một ngôi làng ở Na Uy

9. Chụp Rất Nhiều Ảnh

Bạn chỉ có thể thấy những địa điểm này và gặp những người này một lần trong đời của bạn. Hãy nhớ chúng mãi mãi với nhiều bức ảnh. Đừng lo lắng về việc trông giống như một “du khách”. Bạn đang đi du lịch để nhìn mát mẻ? Không ai quan tâm. Những bức ảnh tuyệt vời là món quà lưu niệm cuối cùng.

Họ không chi phí bất cứ điều gì, họ dễ dàng chia sẻ với những người khác, và họ không chiếm không gian trong hành lý của bạn. Chỉ cần nhớ một khi bạn có shot của bạn để có được ra từ phía sau ống kính và thưởng thức xem .

10. Luôn Luôn Có Một Cách

Không có gì là không thể. Nếu bạn gặp khó khăn khi đi đâu đó hoặc làm gì đó, đừng bỏ cuộc. Bạn chưa tìm được giải pháp tốt nhất hoặc gặp đúng người. Đừng nghe những người nói rằng nó không thể được thực hiện.

Sự kiên trì trả hết. Tôi không thể nói với bạn bao nhiêu lần tôi đã nói với những gì tôi muốn là không thể, chỉ để chứng minh nó sai sau này khi tôi không nghe lời khuyên và thử anyway.

Lời khuyên về du lịch: Smile & Say Hello

Kết bạn với Gypsies ở Tây Ban Nha

11. Nụ Cười & Nói Xin Chào

Gặp sự cố khi tương tác với người dân địa phương? Mọi người có vẻ không thân thiện không? Có lẽ đó là ngôn ngữ cơ thể của bạn. Một trong những mẹo đi du lịch tốt nhất của tôi là liên lạc bằng mắt và mỉm cười khi bạn đi bộ. Nếu họ mỉm cười lại, hãy nói lời chào bằng ngôn ngữ địa phương. Đây là một cách nhanh chóng để kết bạn mới.

Bạn không thể mong đợi tất cả mọi người chỉ cần đi bộ xung quanh với một nụ cười ngu ngốc lớn trên khuôn mặt của họ. Đó là công việc của bạn. Thông thường, tất cả những gì bạn cần là bắt đầu liên hệ và họ sẽ mở ra.

12. Splurge A Bit

Tôi là một fan hâm mộ lớn của ngân sách du lịch, vì nó cho phép bạn đi du lịch lâu hơn và thực sự trải nghiệm nhiều hơn thế giới hấp dẫn mà chúng ta sống thay vì lãng phí tiền khó kiếm được của bạn trên những thứ bạn không cần. Trong thực tế, bạn có thể đi nhiều nơi với giá $ 50 một ngày mà không có vấn đề gì.

Điều đó nói rằng, sống trên một eo hẹp trở nên cũ sau một thời gian. Thật tốt đẹp (và khỏe mạnh) thường xuyên vượt qua ngân sách của bạn. Đặt một vài ngày tại một khách sạn tốt đẹp, ăn tại một nhà hàng ưa thích hoặc dành một đêm hoang dã trên thị trấn.

Mẹo du lịch: Giữ một tâm trí cởi mở

Tìm hiểu về văn hóa Hồi giáo ở Afghanistan

13. Giữ Một Tâm Trí Cởi Mở

Đừng phán xét lối sống của người khác nếu khác với lối sống của riêng bạn . Lắng nghe ý kiến ​​bạn không đồng ý. Đó là kiêu ngạo để giả định quan điểm của bạn là chính xác và những người khác là sai. Thực hành sự đồng cảm và đặt mình vào đôi giày của người khác.

Nắm bắt các khả năng, cơ hội, con người, gợi ý và sở thích khác nhau. Hỏi câu hỏi. Bạn không cần phải đồng ý, nhưng bạn có thể ngạc nhiên về những gì bạn sẽ học được từ những người bạn gặp trong chuyến du lịch của bạn.

14. Hãy Thử Couchsurfing

Couchsurfing.org là một cộng đồng trực tuyến lớn của những khách du lịch có chung phòng trống hoặc đi văng với người lạ miễn phí. Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm một đất nước và con người, hãy sống với một người dân địa phương là con đường để đi.

Có hàng triệu chiếc ghế dài trên toàn thế giới sẵn sàng để lưu trữ bạn và cung cấp các khuyến nghị. Khách sạn đắt tiền không phải là lựa chọn duy nhất, có tất cả các loại lựa chọn chỗ ở du lịch giá rẻ trên mạng.

Mẹo du lịch tốt nhất của tôi

15. Tình Nguyện Viên Thỉnh Thoảng

Làm cho nó một điểm để tình nguyện một số thời gian của bạn cho các dự án đáng giá khi đi du lịch. Nó không chỉ là một trải nghiệm rất bổ ích, nhưng bạn sẽ thường xuyên tìm hiểu thêm về đất nước và con người trong khi cũng kết bạn mới.

Có một trang web tuyệt vời được gọi là Cơ sở Tình nguyện nơi bạn có thể tìm kiếm các cơ hội tình nguyện được khuyến khích cao trên khắp thế giới.

16. Cắm Phích Cắm Tai

Điều này thực sự phải là # 1 trong danh sách. Tôi yêu nút tai của tôi! Muffle âm thanh của khóc trẻ sơ sinh, người Úc say rượu, chó sủa, còi honking, quan hệ tình dục ký túc xá, nhân viên bán hàng khí tự nhiên, và nhiều hơn nữa. Một người bạn thân nhất của người du lịch. Đây là những nút tai yêu thích của tôicho sự thoải mái và hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng quà tặng khác cho du khách, hãy chắc chắn kiểm tra hướng dẫn quà tặng du lịch cuối cùng của tôi cho những khách du lịch trong cuộc sống của bạn (hoặc, chỉ là một điều trị cho chính mình!)

Mẹo du lịch tốt nhất của tôi

17. Đừng Sợ

Thế giới không gần như nguy hiểm như các phương tiện truyền thông làm cho nó ra được. Giữ một mắt ra cho các tình huống sơ sài nhưng đừng để đó là trọng tâm của toàn bộ chuyến đi của bạn. Sử dụng cảm giác thông thường và bạn sẽ ổn. Hầu hết mọi người đều thân thiện, đáng tin cậy, hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Điều này cũng dành cho phụ nữ. Tôi nhận ra tôi không phải là một người phụ nữ, nhưng tôi đã gặp nhiều du khách nữ có kinh nghiệm đồng ý.

18. Bị Mất Mục Đích

Nếu bạn muốn xem các phần của thị trấn nơi những người thực sự sống và làm việc, bạn cần phải đến thăm họ. Cách tốt nhất để làm điều này là đi bộ – mà không biết chính xác bạn đang đi đâu. Viết tên khách sạn của bạn để bạn có thể bắt taxi trở lại nếu cần, sau đó chỉ cần chọn một hướng và bắt đầu đi bộ.

Đừng lo lắng quá nhiều về việc vấp ngã vào các khu phố nguy hiểm, vì người dân địa phương thường sẽ cảnh báo bạn trước khi bạn đi xa đến vậy.

Mẹo du lịch tốt nhất của tôi

19. Ăn Thực Phẩm Địa Phương

Nghĩ rằng bạn đã biết những món ăn Mexico có vị như thế nào? Có thể bạn đã sai . Hương vị một chút của tất cả mọi thứ khi bạn đi du lịch, đặc biệt là nếu bạn không biết nó là gì. Yêu cầu người dân địa phương đề xuất. Ăn thức ăn đường phố từ các nhà cung cấp với các đường lớn phía trước.

20. Nói Có Thường Xuyên

Hãy bốc đồng và nói có khi ai đó mời bạn ngẫu nhiên gặp gỡ gia đình của họ, thử một hoạt động mới hoặc khám phá một địa điểm bạn không biết tồn tại. Đó là những tình huống bất ngờ và không mong muốn này, thêm gia vị cho chuyến du lịch của bạn và luôn biến thành những câu chuyện hay nhất sau này.

21. Giảm Tốc Độ

Xin đừng cố gắng nhồi nhét 6 quốc gia vào 6 tuần du lịch. Tất cả những điều tốt đẹp xảy ra khi bạn thực sự dành thời gian để khám phá. Bạn sẽ tìm hiểu về các hoạt động không có trong sách hướng dẫn của bạn và gặp gỡ những người sẵn sàng cho bạn thấy xung quanh.

Tôi có thể thành thật nói rằng NONE trải nghiệm du lịch tốt nhất của tôi đã xảy ra trong vài ngày đầu tiên khi đến nơi. Dành nhiều thời gian hơn ở những nơi ít hơn để tận hưởng tối đa.

22. Lưu Ý Tốt

Bộ nhớ của tôi để biết chi tiết. Khi tôi lần đầu tiên đi du lịch thế giới cách đây 7 năm, tôi đã không giữ được một tạp chí tốt, và giờ tôi đang hối hận về nó. Thông tin như tên của những người tôi gặp, những cuộc trò chuyện tôi có, cảm giác về một trải nghiệm mới, hoặc một thị trấn cụ thể có mùi như thế nào.

Nếu bạn muốn viết về chuyến du lịch của mình, những chi tiết này rất tiện dụng. Những ngày này tôi sử dụng một ứng dụng ghi chú đáng kinh ngạc được gọi là Evernote , mà tôi sử dụng làm bộ não thứ 2 của mình. Vì vậy, hữu ích cho tất cả các loại ứng dụng – từ các chuyến đi lập kế hoạch đến nhật ký về chúng sau này.

Mẹo du lịch tốt nhất của tôi

23. Break Out Of Comfort Zone Của Bạn

Hãy thử thách bản thân để thử những điều thường khiến bạn lo lắng . Bạn càng làm điều này, lo lắng càng nhiều sẽ biến mất. Không phải là một người leo núi? Tiếp tục tăng thêm. Gặp khó khăn khi nói chuyện với người lạ? Nói chuyện với mọi người. Sợ thức ăn lạ? Ăn những điều kỳ lạ nhất bạn có thể tìm thấy.

Lý do này hoạt động rất tốt trong khi đi du lịch là bởi vì mọi thứ đã quá khác biệt, một trải nghiệm mới lạ / khó chịu hơn là gì?

24. Đừng Lập Kế Hoạch Quá Nhiều

Tôi cringe khi độc giả hỏi bao nhiêu ngày họ nên chi tiêu trong một quốc gia cụ thể hoặc thành phố. Sự thật là tôi không biết bạn sẽ thích gì hoặc bạn sẽ gặp ai. Tôi nghĩ tôi sẽ bắn qua Nicaragua trong một hoặc hai tuần, nhưng cuối cùng đã sống ở đó trong 4 tháng.

Lời khuyên của tôi là chọn điểm xuất phát, 1 hoặc 2 hoạt động phải làm và điểm kết thúc (hoặc không). Sau đó, chỉ để vũ trụ xác định phần còn lại.

Mẹo du lịch tốt nhất của tôi

25. Gói Ít Thứ Hơn

Bạn không cần 1/2 thiết bị mà bạn nghĩ bạn sẽ đi du lịch ở bất cứ đâu. Tất cả chúng ta đã làm được. Đó là quyền của hành khách để từ từ trở nên tốt hơn khi đóng gói ít hơn. Ba lô đầu tiên của tôi là 70 lít đóng gói đầy đủ, túi hiện tại của tôi chỉ có 38 lít.

Là một kẻ lang thang toàn thời gian, mọi thứ tôi sở hữu đều nằm trên lưng tôi. Nếu bạn không chắc chắn về việc đóng gói một cái gì đó, bạn không cần nó. Bạn cũng có thể mua hầu hết mọi thứ tại quốc gia đến nếu bạn phát hiện ra mình cần chúng.

26. Nghe Podcast

Podcast thật tuyệt vời. Nó giống như tạo đài phát thanh cá nhân của riêng bạn và điền nó với các chương trình và âm nhạc mà bạn luôn muốn nghe. Tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi thực sự mong đợi một chuyến đi xe buýt 10 giờ. Nhưng với podcast, nó có thể (tốt, miễn là ghế ngồi thoải mái).

Thời gian sẽ trôi qua khi bạn nghe kể chuyện lạ thường, âm nhạc vui nhộn hoặc các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia. Dưới đây là một số mục yêu thích của tôi: This American Life , The Moth , Tim Ferriss Show , Radiolab và Smart Passive Income .

Mẹo du lịch tốt nhất của tôi

27. Điều Trị Cơ Thể Của Bạn Tốt

Du lịch có thể ném cơ thể của bạn ra khỏi Whack. Khi bạn di chuyển từ nơi này sang nơi khác, thật khó để duy trì thói quen tập luyện, và nhiều người trong chúng ta bị chậm lại. Hoặc chúng ta không ngủ đủ. Hoặc chúng ta ăn quá nhiều cupcakes . Tôi phạm tội không dùng chỉ nha khoa.

Hãy nhớ để được tốt đẹp cho cơ thể của bạn. Ngủ đủ giấc, giữ đủ nước, ăn uống lành mạnh, sử dụng kem chống nắng và tập thể dục thường xuyên ( kiểm tra thói quen trọng lượng cơ thể này , không yêu cầu phòng tập thể dục!). Và, vâng, dùng chỉ nha khoa tôi đoán.

28. Giữ Liên Lạc

Hãy nhớ gọi cho gia đình và bạn bè của bạn theo thời gian. Có thể gây bất ngờ cho họ và đi học cũ bằng cách gửi một tấm bưu thiếp (nó có trong thư, Mẹ!). Du lịch không phải là cô đơn, xa nó. Bạn liên tục gặp gỡ những người khác. Nhưng nhiều người trong số những mối quan hệ đó là thoáng qua. Vì vậy, việc duy trì kết nối mạnh mẽ với những người biết bạn tốt nhất là điều quan trọng.

Mẹo du lịch tốt nhất của tôi

29. Ra Khỏi Con Đường Bị Đánh Đập

Tôi biết nó sáo rỗng, nhưng bạn vẫn nên thử nó. Tìm kiếm những nơi thú vị và bất thường mà không thấy nhiều du lịch. Nhiều kinh nghiệm du lịch đáng nhớ đã xảy ra với tôi ở những khu vực không dễ đến thăm. Bằng mọi cách, du lịch đến các trang web phổ biến, nhưng không loại trừ các địa điểm khác chỉ vì chúng không nằm trên đường mòn du lịch.

Mặc dù xin vui lòng nhận ra rằng chỉ vì một khu vực là từ xa hoặc nguy hiểm không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ có một kinh nghiệm thay đổi cuộc sống.

30. Đừng Quên Bảo Hiểm Du Lịch

Không ai nghĩ rằng họ sẽ bị bệnh, bị thương, hoặc bị cướp khi đi du lịch. Nhưng nó xảy ra. Tôi đã cắt đầu mình trên một ngọn núi lửa, ký hợp đồng với bệnh sốt xuất huyết, và mất máy tính xách tay của tôi để trộm cắp. Với bảo hiểm du lịch, bạn không phải lo lắng về các hóa đơn bệnh viện lớn hoặc thiết bị bị đánh cắp khi nó xảy ra.

Đối với tất cả các loại chuyến đi khác nhau, từ một ngày cuối tuần đến một vài tháng dài, tôi luôn khuyên bạn nên World Nomads Insurance .

Đi du lịch nhiều hơn

Ra khỏi đây!

Source: Visa247

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *